ห้าม 12 ธุรกิจนวด - 26 มีนาคม 2020

คณะกรรมการสุขภาพได้ตัดสินใจในวันนี้ว่าธุรกิจการนวดที่เป็นสิ่งต้องห้าม เนื่องจากมีความเสี่ยงของการติดเชื้อ ห้ามใช้ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมที่ 18.00 พฤหัสบดี 26 มีนาคม การตัดสินใจที่จะนำมาบนพื้นฐานของ ควบคุมการติดเชื้อพระราชบัญญัติ§ 4.1 ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมและธุรกิจที่รวบรวมผู้คนมากขึ้น

สมาคมนวดนอร์เวย์ สนับสนุนมาตรการเพื่อจำกัดความเสี่ยงของการติดเชื้อในประเทศนอร์เวย์ แต่ก็เป็นที่ถกเถียงกันว่าธุรกิจนวดมีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นจริงและถ้าบ้านเป็นวัดที่มีประสิทธิภาพ นวดเป็นบริการแบบ 1 ต่อ 1 หรือรวบรวมผู้คนมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะจัดบริการนวดเพื่อที่จะไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงเพิ่มขึ้นของหยดระบบทางเดินหายใจ

800 สมาชิกของเราจะสูญเสีย 10-20000000 โดยการปิดธุรกิจสำหรับสองสัปดาห์และนอร์เวย์สมาคมนวดพิจารณาว่ามันเป็นหน้าที่ของตนที่จะปกป้องสมาชิกของตนกับอิทธิพลภายนอกเชิงลบ ดังนั้นเราจึงมุ่งมั่น บริษัท กฎหมาย Hjort ที่จะทำให้การประเมินผลตามกฎหมายอย่างรวดเร็วของการห้าม

การประเมินผล (ดูด้านล่าง) บอกว่ามันเป็นไปได้ที่จะโจมตีบ้าน แต่มันอาจจะไม่ประสบความสำเร็จ ทั้งสองวิธีการห้ามมีผลบังคับใช้และเป็นที่จะเป็นอันตรายต่อการปรับและจำคุกที่จะทำลายมัน

คำแนะนำของเราดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่สมาชิกของเราเป็นไปตามความมุ่งมั่น CMO

นี่คือการประเมิน บริษัท กฎหมาย Hjort ของข้อห้ามของการนวด CMO:

Hey, เคอร์วิน,

แสดงสายโทรศัพท์ที่ดีขณะที่ระยะสั้นที่ผ่านมา ประเมินเบื้องต้นของเราของปัญหาที่คุณเดินทางต่อไปด้านล่าง

สรุปโดยรวมของเราคือว่าการตัดสินใจที่อาจจะถูกโจมตีเพราะมันไม่ได้แตกต่างระหว่างธุรกิจขนาดใหญ่และขนาดเล็กเพราะมันไม่จำเป็นต้องเป็นเพื่อให้ธุรกิจให้บริการนวด "รวบรวมผู้คนมากขึ้น." ในเวลาเดียวกันก็เป็นทั้งความท้าทายทางกฎหมายและชื่อเสียงในการโจมตีการตัดสินใจซึ่งหมายความว่าเราจะไม่แนะนำให้โดยไม่ต้องมีการประเมินต่อไปของกรณีแรก มีการอ้างอิงถึงคำสั่งของคุณที่การตัดสินใจดำเนินการที่ 18:00 วันนี้มันเป็นไปไม่ได้ในทางปฏิบัติที่จะเลื่อนการดำเนินงานผล suspensive หรือมิฉะนั้นจะหยุดการตัดสินใจก่อนที่มันจะถูกนำมาใช้ ธุรกิจที่ไม่สอดคล้องกับการปรับการตัดสินใจที่เสี่ยงและจำคุก

ดังที่ได้กล่าวผ่านทางโทรศัพท์ได้เพราะของกรอบเวลาที่สั้นมากไม่ได้รับเป็นไปได้ที่จะตรวจสอบคำถามอย่างเต็มที่ ดังนั้นเราจึงต้องการสำรองห้องพักที่ว่ามันเป็นไปได้เฉดสีที่ไม่ได้รับการบันทึกโดยคำสั่งดังต่อไปนี้

1. คือความละเอียด CMO ถูกต้อง?

การตัดสินใจที่จะห้าม / ปิดหมู่ธุรกิจอื่น ๆ ที่นำเสนอบริการนวด, ออกตามความในพระราชบัญญัติโรคติดต่อ§ 4-1 วรรคสอง ตามบทบัญญัตินี้สามารถอำนวยการของสุขภาพ "ในการตัดสินใจดังกล่าวในวรรคแรก" โดย "การระบาดอย่างรุนแรงของโรคติดต่อและเมื่อมันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อวางมาตรการในสถานที่ได้อย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค." คำเหล่านี้ค่อนข้างพบอย่างชัดเจนโดยต่อเนื่อง Covid-19 การแพร่ระบาด

การตัดสินใจดังกล่าวในวรรคแรกรวมถึง "การปิดของธุรกิจรวบรวมผู้คนมากขึ้น" cf เลยพระราชบัญญัติควบคุม§ 4-1 หมวดข. เผื่อมีการเปิดเผยตัวอย่างต่อไปของการดำเนินงานดังกล่าว "ตัวอย่างเช่น โรงเรียนอนุบาล, โรงเรียน, สระว่ายน้ำ, สนามบิน, ร้านค้าโรงแรมและธุรกิจอื่น ๆ และการจ้างงาน. " บทบัญญัตินี้จึงสามารถรวมกิจกรรมใด ๆ ที่ "รวบรวมผู้คนมากขึ้น."

กฎหมายกำหนดไม่ได้ แต่สิ่งที่อยู่ใน "ผู้คนมากขึ้น" หลังจากที่ความหมายในพจนานุกรมสามัญมันควรจะระบุ "คนจำนวนมาก" คืออะไรมากไปกว่าคอลเลกชันของจำนวนเล็ก ๆ ของคน นอกจากจะไม่ปรากฏอย่างชัดเจนว่าอะไรคือ "เก็บ" ถ้ามันแสดงให้เห็นว่าผู้คนจำนวนมากจะถูกนำเสนอในเวลาเดียวกันหรือถ้ามันเป็นพอที่จะทำให้มีการไหลเวียนของหลายคน วัตถุประสงค์ของการให้เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นหนึ่งในโรคติดต่อร้ายแรงที่แสดงให้เห็นว่าหลังได้รับการคุ้มครองเมื่อผ่านของผู้คนมากขึ้นมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดความเสี่ยงของการแพร่กระจายการติดเชื้อ ในทำนองเดียวกันบ่งบอกถึงวัตถุประสงค์ว่าบทบัญญัติที่ไม่ต้องใช้การประเมินผลของวิธีการที่หลายคนจริง "รวบรวม" ในธุรกิจคอนกรีต แต่คำถามคือค่อนข้างไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มที่จะรวบรวมผู้คนมากขึ้น

การนวดจะได้รับ 1-1 และธุรกิจให้บริการนวดสามารถเป็นเจ้าของ แต่เพียงผู้เดียวหรือจัดอย่างอื่นเพื่อให้มีไม่เกินสองคนนำเสนอในสถานที่ในเวลาเดียวกัน ในแง่ของการข้างต้นก็สามารถจะแย้งว่าการตัดสินใจที่ CMO ยังรวมถึงธุรกิจที่ไม่ "รวบรวมผู้คนมากขึ้น" และดังนั้นจึงไม่ถูกต้องสำหรับธุรกิจดังกล่าว ขณะเดียวกันคณะกรรมการสุขภาพ / สภารับอำนาจกว้างมากในพระราชบัญญัติโรคติดต่อและบทบัญญัติใน§ 4-1 เป็นทั้งในวงกว้างและคลุมเครืออยู่ในขอบเขต คณะกรรมการสุขภาพจะได้รับอำนาจทั่วไปในหมู่สิ่งอื่น ๆ ที่จะให้การตัดสินใจของทั้งประเทศหรือส่วนของประเทศ การตัดสินใจดังกล่าวจำเป็นต้องจะเป็น "หยาบ" และวัตถุประสงค์ของการให้คือการวางมาตรการในสถานที่ได้อย่างรวดเร็วเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค นี้แสดงให้เห็นว่ามีอาจไม่จำเป็นต้องว่าการตัดสินใจที่จะปิดตัวลงโรคพระราชบัญญัติควบคุม§ 4-1 สองเตะวรรค. ย่อยแตกต่างระหว่างขขนาดและองค์กรธุรกิจ

ตามข้างต้นมันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่าการตัดสินใจที่ถูกต้อง แต่ให้วัตถุประสงค์ของการจัดหาและกรณีพิเศษที่ควรจะนำมาใช้สำหรับ, และนำไปใช้ในกรณีนี้เราเชื่อว่ามันจะเป็นเรื่องยากที่จะท้าทายการตัดสินใจใน พื้นฐานทางกฎหมาย แต่ยังคำนึงถึงผลกระทบที่มีชื่อเสียงไปได้ด้วยมันอาจจะมีสำหรับอุตสาหกรรม

1. สามารถตัดสินใจที่ถูกโจมตี?

บทบัญญัติของควบคุมโรคติดต่อพระราชบัญญัติ§ 8-3 แสดงให้เห็นเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองหรือ intercommunal ตัดสินใจ ตัดสินใจ CMO อาจทั่วไปจะสามารถยื่นอุทธรณ์ไปยังกระทรวงสาธารณสุขภายใต้บทบัญญัติของการบริหารงานสาธารณสุข กำหนดเส้นตายสำหรับการดึงดูดความสนใจพระราชบัญญัติการบริหาร§ 29 สามสัปดาห์นับจากวันที่ได้รับแจ้งของการตัดสินใจที่ได้รับจากบุคคลที่เกี่ยวข้อง

การตัดสินใจโดยทั่วไปจะมีผลกระทบต่อแม้ว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์ หากคณะกรรมการหรือกระทรวงตัดสินใจการตัดสินใจที่อาจจะเลื่อนการดำเนินการจนกว่าเส้นตายอุทธรณ์มีหมดอายุหรืออุทธรณ์ได้รับการตัดสินใจ, CF .. พระราชบัญญัติการบริหาร§ 42. ในกรณีนี้เช่นการเลื่อนการดำเนินการที่ไม่เหมาะสมที่กำหนดว่าการตัดสินใจที่จะมีผลถ้าเพียงสั้น ๆ

1. อะไรคือผลกระทบหากการตัดสินใจที่ไม่ได้เป็นจริง?

หากธุรกิจจะต้องมีการปิดพระราชบัญญัติควบคุมโรค§ 4-1 วรรคหนึ่งไม่ปิดคณะกรรมการสุขภาพ / ผู้มีอำนาจในเขตเทศบาลเมืองเพื่อให้แน่ใจว่าการดำเนินการตามมาตรการ cf เลยพระราชบัญญัติควบคุม§ 4-1 วรรคสาม ในทางปฏิบัตินี้อาจหมายความว่าตำรวจ (หรือเจ้าหน้าที่สาธารณสุข / แต่งตั้งสภาเทศบาลอื่น ๆ ) จะถูกส่งให้กับธุรกิจเพื่อให้มั่นใจว่าจะยังคงปิด

การละเมิดคำสั่งมีโทษปรับหรือจำคุกไม่เกินสองปีหรือเพิ่มขึ้นถึง 4 ปีถ้าสูญเสียการละเมิดของชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บร้ายแรงต่อร่างกายหรือสุขภาพเป็นผลให้โทษ. พระราชบัญญัติควบคุม§ 8.1 หลังจะมีความเกี่ยวข้องถ้ามีคนติดเชื้อระหว่างการเข้าชมให้กับธุรกิจที่ได้ไม่เป็นไปตามการตัดสินใจเกี่ยวกับการปิดที่

Hjort DA
Akersg 51, 0105 ออสโล